Tư vấn

Tìm Hiểu Công Nghệ Ion Âm Trên Máy Lọc Không Khí

Ngày 19-12-2020 Lượt xem 231

Máy lọc không khí ngày càng trở nên cần thiết và quan trọng nhờ những tính năng tốt cho sức khỏe người dùng. Ở một số dòng máy lọc không khí đời mới hiện nay đã bắt đầu xuất hiện một công nghệ lọc tiên tiến nhận được đánh giá cao từ người dùng cũng như giới chuyên gia, đó chính là công nghệ ion âm.

Công nghệ ion âm là gì?

Công nghệ ion âm trên máy lọc không khí là gì

Nguyên lý hoạt động của công nghệ ion âm

Không khí mà chúng ta hít thở hằng ngày được tạo nên từ rất nhiều các phân tử và nguyên tử, và khi mà các nguyên tử, phân tử này bị mất hoặc bị ảnh hưởng bởi tác động điện từ bởi các hạt mang điện tích, hoặc còn gọi là ion.

Ion mang điện tích dương (+) là khi nó mất đi các điện tử gọi là Cation hoặc gọi đơn giản là ion dương. Ion mang điện tích âm (-) khi nó hấp thu các Anion hay ion âm.

Với trình độ khoa học kĩ thuật cao, con người có thể dễ dàng tạo ra ion âm bằng cách sử dụng điện áp cao, điện ly (ion hóa) không khí. Đặc biệt, có những nguyên liệu thiên nhiên như các loại khoáng thạch, đá thạch, nham thạch và rong biển có chứa anbumin,.. đều có khả năng phát xạ ra ion âm cao.

Công nghệ ion âm được ứng dụng trong sản xuất máy lọc không khí

Công nghệ ion âm được ứng dụng trong máy lọc không khí

Các nhà khoa học sau một thời gian nghiên cứu đã tìm ra được phương pháp ứng dụng các kĩ thuật khoa học và cách thức gia công các nguyên liệu này thành bột mịn để kết hợp với các vật liệu cao phân tử để tạo ra được ion âm, ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp như sản xuất giấy, nhựa; dệt may và đặc biệt là các sản phẩm lọc sạch không khí như máy lọc không khí, máy điều hòa, máy lọc nước, quạt điều hòa,..

Nguyên lý lọc không khí của các thiết bị tích hợp công nghệ ion âm: các tạp chất trong không khí như các loại bụi bẩn, khói,..thông thường sẽ mang điện dương, các ion âm có trong thiết bị sẽ hút các phần tử ion dương này, trung hòa chúng và rơi xuống đất, giúp không khí trở nên trong lành hơn.

Những lợi ích của công nghệ ion âm đối với sức khỏe người dùng

Lợi ích của công nghệ ion âm

Công nghệ ion âm có lợi với sức khỏe người dùng

Công nghệ ion âm đã chứng minh được tính hiệu quả nên được ứng dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Theo một nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ, các ion âm có khả năng làm giảm đến 52% lượng bụi bẩn và 95% lượng vi khuẩn có trong không khí, đồng thời, ion âm được tạo ra có thể giúp làm giảm các hạt ô nhiễm có trong không khí đến 97% trong khoảng cách không quá 1.5 mét.

Các dòng máy lọc không khí có tích hợp công nghệ ion âm

Công nghệ ion âm hoạt động theo cơ chế:

Bước 1: Các phân tử Plasma được phóng ra không khí, từ đó giải phóng ion dương và các ion âm, tạo thành gốc –OH có tính oxy hóa.

Bước 2: Các gốc –OH thu hút Hidro có trong vi khuẩn, virus và các nấm mốc, sau đó phá vỡ đi cấu trúc protein của các tác nhân gây hại.

Bước 3: Gốc –OH kết hợp với H để tạo nên phân tử nước H2O để hỗ trợ làm sạch không khí, mang đến không gian trong lành cho nhà bạn.

Gọi ngay: 0963.161.864
SMS: 0963.161.864 Chat Zalo